Không cần phải là chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, chúng ta ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của ánh đèn led tốt nhất tại bàn trang điểm.

Ánh sáng nơi bàn trang điểm

Việc lựa chọn sai nguồn sáng của bàn trang điểm sẽ khiến bạn trông hoàn toàn xa lạ khi bước ra ánh sáng thật bên ngoài.

Sau đây sẽ là những lời khuyên về ánh sáng và chọn đèn led trang trí khi bạn trang điểm tại bàn trang điểm hoặc đang ở bên ngoài.

Đã bao giờ bạn bị rơi vào tình huống đang hết sức tự tin bắt đầu một ngày mới thì lại co rúm người lại sau khi phát hiện trên gương là một lỗi trang điểm mà bạn đã bỏ sót hoặc kẻ chì mắt quá đậm màu lúc trang điểm đầu ngày?

Vấn đề có thể không phải nằm ở kỹ năng trang điểm của bạn mà chỉ là ánh sáng đèn led trang trí bạn chọn trong phòng tắm hoặc bàn trang điểm một cách vô tình đã không thể hiện màu sắc chân thực nhất trên gương và khi bạn bước ra đường, dưới ánh sáng tự nhiên, khuôn mặt bạn với những nét trang điểm bỗng trở nên xa lạ.

Do đó, chúng tôi đã tìm hiểu về cách chiếu sáng hoàn hảo áp dụng khi trang điểm và chia sẻ tại đây để giúp bạn tự tin bước ra khỏi nhà.

Khi bạn trang điểm tại nhà và ánh sáng là của bạn.

Ánh sáng trong phòng tắm

Nếu bàn trang điểm của bạn là gương rửa mặt trong phòng tắm thì hãy chú ý kết hợp nhiều nguồn sáng với nhau.

Như hình bên dưới, đó sẽ là nguồn sáng của 2 thanh đèn led trang trí dọc theo gương và ngang tầm mắt giúp lượng ánh sáng chủ đạo soi rõ các nét trang điểm trên khuôn mặt.

Thêm vào đó là những nguồn sáng đèn led trang trí hắt trần phía trên gương giúp bạn tạo một không gian sáng phía trên đầu. Ánh sáng này hết sức quan trọng vì nó sẽ mô phỏng như khi bạn bước ra ngoài trời.

Lắp đặt đèn led trang trí trong phòng tắm cho trang điểm

Hãy mua đúng loại đèn led trang trí

Hãy đảm bảo ánh sáng quanh tầm mắt bạn khi trang điểm đủ sáng và nguồn sáng không quá xa.

Chọn tổng lượng ánh sáng lớn hơn 4,000 Lumens giúp bạn soi rõ từng đường nét trên khuôn mặt.

Đồng thời không quên kết hợp dimmer để điều chỉnh lượng ánh sáng tùy theo từng thời điểm trong ngày hoặc theo từng mùa để tránh sự chênh lệch quá lớn về ánh sáng trong nhà và tự nhiên gây nên các lỗi trang điểm rất khó chịu.

Và cuối cùng là bạn nên chọn ánh sáng có nhiệt độ màu ấm khoảng 3,500K để đạt được.

Nhiệt độ màu của bóng đèn có thể ảnh hưởng đến màu trang điểm

Màu trắng của bóng đèn huỳnh quang chói và quá trắng nên rất không tốt cho trang điểm, thêm nữa, đây là loại đèn có độ hoàn màu rất kém.

Bóng đèn huỳnh quang là loại đèn neon hoặc đèn compact thường được dùng trước đây.

Màu trắng dại của đèn huỳnh quang sẽ khiến bạn lạm dụng phấn và chì mắt màu nâu hoặc màu đồng nên khi ra ngoài trời sẽ là khuôn mặt rất xa lạ.

Nếu dùng loại đèn led trang trí tại khu vực trang điểm có sắc quá vàng thì sẽ khiến bạn trông vàng vọt, ốm yếu và thường sẽ có xu hướng dùng quá nhiều phấn để trung hòa sắc vàng mà thực ra là không phải như vậy.

Còn nếu dùng bóng đèn có màu hồng hoặc đỏ thì nó lại khiến bạn trông rực rỡ và tuyệt với… Oh... đó chỉ là giả tạo và bạn sẽ lơ là việc dặm phấn lót và chăm chút son lót.

Hậu quả là khi ra đường bạn mới phát hiện ra các thiết sót ấy và chỉ muốn chui xuống đất.

Màu trắng ấm với nhiệt độ màu khoảng 3,200K đến 3,500K là đẹp nhất cho trang điểm.

Màu ấm áp sẽ giúp bạn trạng thái tâm lý thoải mái và thư giãn khi trang điểm và giúp bạn nhìn thật hơn.

Và chẳng gì bằng ánh sáng tự nhiên

Tuy chẳng nhà sản xuất bóng đèn nào thích điều này, nhưng phải công nhận một thực tế là ánh sáng tự nhiên sẽ cho bạn cái nhìn chính xác.

Tuy nhiên, phải đảm bảo là ánh sáng đó thật đồng đều và không đổ bóng lên khuôn mặt bạn. Ánh sáng tự nhiên phải qua lớp tán sắc để có một ánh sáng dịu nhẹ khắp khuôn mặt thay vì chỉ nhấn vào một góc trên khuôn mặt.

Đèn led thanh nhôm với ánh sáng đèn led dây dán có độ hoàn màu lên đến 90 giúp bạn có ánh sáng chân thực gần với tự nhiên nhất, đồng thời ánh sáng còn được tán đều qua lớp nhựa Polycarbonate giúp bạn tránh cảm giác chói lóa.

Bạn có thể tham khảo các loại đèn led dây dán tại trang sản phẩm và kết hợp với các đèn led thanh nhôm để có một thiết kế phù hợp cho khu vực trang điểm.

Ánh sáng khi trang điểm

Hãy mang ánh sáng theo bạn khi mua sắm đồ trang điểm

Tại sao ánh sáng lại hút rất mạnh trong các điểm mua sắm khiến mỹ phẩm bạn mua lại không vừa ý?

Lý do là ánh sáng trong cửa hàng gương thường là halogen, mà không phải là màu sắc của ánh sáng đèn sợi đốt thông thường cũng không phải là màu sắc của ánh sáng tự nhiên, vì vậy khi bạn trang điểm tại nhà sẽ là khuôn mặt hoàn toàn khác.

Cách khắc phục là đi mua mỹ phẩm nên đi ban ngày và mang theo gương cá nhân.

Khi chọn được mỹ phẩm, hãy trang điểm trong góc khuất với gương của mình và ra ánh sáng tự nhiên kiểm tra lại khuôn mặt sau trang điểm.

--------------------------------------------------------------------------
TOMAX JSC LIGHT Lighting chuyên cung cấp sỉ và lẻ các thiết bị chiếu sáng chất lượng cao và giá cả hợp lí!
TOMAX JSC LIGHT Lighting hân hạnh được phục vụ quý khách
Liên hệ ZALO: 0967704088