Lướt qua triển lãm đèn led cao cấp Light + Building 2016

Tại quầy triển lãm của LG

Khu vực trưng bày của LD Display (LGD) được chiếu sáng  hài hòa, nhẹ nhàng tinh tế bởi những ánh đèn OLED đặc biệt được đặt xung quanh gian hàng.

Sự xuất hiện của rất nhiều đèn OLED đã chứng minh OLED không còn là các mẫu giả như năm 2014, dựa trên sự xuất hiện của nhiều sản phẩm OLED được giới thiệu trong năm nay đã chứng minh OLED được thương mại hóa.

LGD sử dụng vật liệu dẻo cho đèn bảng OLED để tăng tính linh hoạt và cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị đèn led cao cấp đa dạng hơn trong thiết kế.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

OLED dùng trang trí cao cấp tại gian hàng LG ( tomax)

Mặc dù hiệu suất chiếu sáng  OLED của LG chỉ đạt tới 80lm đến 90lm / W, trong khi đèn led thông thường đã đạt gần 100 lm/W. Tuy nhiên, độ sáng của nó là đủ cho ánh sáng Trang trí hoặc các ứng dụng ánh sáng thông thường. 

LG có vị thế thị trường rõ ràng đối với ánh sáng OLED của mình và đang nhằm OLED vào thị trường chiếu sáng trang trí cao cấp.

Vì vậy, ngay tại triển lãm nhiều nhà thiết kế đã đàm phán với LG về các thỏa thuận sở hữu công nghệ  OLED, bao gồm nhà thiết kế hàng đầu là Ingo Maurer.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Chi phí luôn là vấn đề đối với công nghệ chiếu sáng OLED.

Joon Park, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Bán hàng Ánh sáng của LG OLED cho biết giá bán của OLED vào khoảng 1 USD / cm2 vào năm 2014, nhưng những công nghệ mới của LG trong những năm gần đây đã mang OLED vào giai đoạn sản xuất hàng loạt và hạ thấp chi phí.

Kể từ khi LG cơ cấu lại LG Chems về với LG Display,  bộ phận kinh doanh và sản xuất OLED đã được mở rộng bằng cách tăng cường nghiên cứu công nghệ. Mặc dù, OLED cho các ứng dụng chiếu sáng vẫn đang được sản xuất tại dây chuyền sản xuất thế hệ thứ hai, nhưng giá xuất xưởng đã giảm đến 30 USD / cm2.

Trong khi đó, LG cũng thông báo rằng công ty sẽ đầu tư vào một nhà máy sản xuất thế hệ thứ năm để mở rộng năng lực sản xuất của OLED cho chiếu sáng.

Công suất đầu vào ban đầu của công ty là 15.000 miếng kính nền mỗi tháng. Do đó, giá OLED cho chiếu sáng cao cấp dự kiến ​​sẽ giảm trong tương lai.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

 

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Gian hàng OLEDWorks

Nhà sản xuất Mỹ OLEDWorks, người đã hoàn thành việc mua lại tài sản OLED của Philips và bằng sáng chế, cũng giới thiệu các sản phẩm OLED mới của mình.

Hiện tại, bảng sản xuất OLED tiêu chuẩn của hãng là 120mm x 120mm với hiệu suất sáng từ 40 đến 50 lm / W. Màn hình màu mới nhất của Brite 2 OLED là 90 CRI trở lên, và các tùy chọn về nhiệt độ màu bao gồm 3000K và 4000K.

Độ sáng của bảng OLED có thể lên đến 8.300 cd / m2 với hiệu suất sáng ở 57 lm / W.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Đèn OLED trang trí cao cấp của OLEDWorks

 

Đánh giá chung của LEDInside về tiềm năng của OLED

Tổng quan

Hiệu suất sáng trung bình của OLED là khoảng 40 lm / W, chỉ có rất ít sản phẩm hàng đầu của các nhà sản xuất có thể đạt được từ 80 đến 90 lm / W.

Khoảng cách chi phí giữa LED và OLED rất lớn, mặc dù giá cả của OLED đã giảm ấn tượng trong vòng hai năm qua.

Hiện tại giá của OLED dao động từ US $ 60 đến US $ 70 / m2.

Chỉ có LG Display khẳng định họ sẽ cung cấp giá thấp hơn với các tấm OLED giá từ 20 đến 30 USD.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Đèn OLED tấm

Về OLED R & D, trước đây bị hạn chế bởi hiệu suất chiếu sáng và kích thước bảng OLED, do đó ánh sáng OLED chỉ có thể được sử dụng làm nguồn ánh sáng trang trí, bao gồm cả đèn bàn hoặc đèn sàn.

Tuy nhiên, với những đột phá về hiệu suất và kích thước của công nghệ OLED, nhiều nhà thiết kế đang phát triển các loại đèn thương mại và các loại đèn trang trí cao cấp.

Các tính năng linh hoạt và mỏng của OLED cho phép nó được tích hợp với đồ nội thất và có thể được nhúng trong các vật liệu kiến ​​trúc khác nhau như là một nguồn ánh sáng.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

Vật liệu OLED được nhúng vào rèm cửa

Mặc dù vậy, OLED vẫn còn một chặng đường dài để đạt hiệu suất và chi phí phát sáng nếu nó được sử dụng trong ánh sáng thông thường. Vị trí thị trường của nó thuộc các thiết kế đèn chiếu sáng và đèn trang trí.

Nhưng theo dự đoán rằng sự phát triển của màn hình OLED có thể sẽ sao chép các đèn LED cỡ trung, lan rộng đầu tiên trên thị trường đèn nền TV trước khi bước vào thị trường chiếu sáng với một mức giá thấp.

Không có nghi ngờ gì về công nghệ LED đã trưởng thành trong cả hiệu suất và giá cả sáng, trong khi OLED vẫn còn nhiều chỗ để cải tiến.

Ánh sáng ô tô

Đối với ánh sáng ô tô, cả LG Display và Osram đều giới thiệu đèn đuôi OLED của họ. Mặc dù giá cả phải chăng, độ tin cậy của các sản phẩm này vẫn cần phải được kiểm tra.

Tại sao nhiều nhà sản xuất ô tô lại có kế hoạch thử nghiệm công nghệ OLED?

Thiết kế ô tô là khá giống nhau cho cùng loại phân khúc xe, chỉ có sự khác biệt nhỏ trong mỗi mô hình. Vì vậy tạo ra một bước đột phá trong thiết kế bên ngoài để phân biệt phong cách và sự xuất hiện của chiếc xe so với đối thủ cạnh tranh là ưu tiên của các nhà sản xuất ô tô.

Tính linh hoạt của OLED cho phép thiết kế phân phối ánh sáng hoàn toàn độc đáo và làm giảm đáng kể kích thước của đèn xe ô tô.

Về mặt chức năng, đèn đuôi OLED cũng loại bỏ ánh sáng chói. Mặc dù, đèn LED có thể đạt được hiệu quả tương tự với thiết kế quang học, trọng tâm của các nhà thiết kế ô tô là “gu phong cách”.

Sẽ luôn có một nhóm người trên thị trường sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho thẩm mỹ và phong cách khác biệt.

Do hạn chế về công nghệ, OLED chỉ có thể được sử dụng trong đèn đuôi và đèn chiếu sáng bên trong.

Gian hàng chiếu sáng bằng công nghệ OLed

OLED trang trí xe hơi cao cấp

Hiện tại chỉ có BMW M4 GTS đã thông qua đèn đuốc OLED của Osram. Tuy nhiên, đây là chiếc xe cực kỳ cao cấp với số lượng sản xuất rất hạn chế.

Nếu có bất kỳ vấn đề chất lượng với ánh sáng đuôi OLED, chi phí thu hồi sẽ tương đối thấp.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều tỏ ra quan tâm và vẫn đang trong giai đoạn R & D và thử nghiệm. An toàn trên đường và độ tin cậy chắc chắn là ưu tiên cho tất cả các loại xe.

Trách nhiệm của nhà sản xuất cũng là một trong những vấn đề mà các nhà sản xuất OLED cần phải vượt qua.

Trên đây là những thông tin mà Tomax muốn giới thiệu và chia sẻ tới quý vị về công nghệ chiếu sáng mới OLED.

Tomax vẫn đang trên con đường phát triển để đưa các công nghệ chiếu sáng tiên tiến hiện đại nhất trên thế giới  cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thanh nhôm định hình led nghệ thuật vẫn đang là sản phẩm chính trong ngành nghề phân phối của Tomax

Mọi chi tiết tham khảo sản phẩm cũng như đóng góp ý kiến phát triển mời quý vị liệ hệ theo thông tin dưới đây:

---------------------------------------------------------------------------
TOMAX JSC LIGHT Lighting chuyên cung cấp sỉ và lẻ các thiết bị chiếu sáng chất lượng cao và giá cả hợp lí!
TOMAX JSC LIGHT Lighting hân hạnh được phục vụ quý khách
Liên hệ ZALO: 0967704088