Từ số tiền bạn có thể tiết kiệm cho đến cách họ so sánh với các bóng đèn tiết kiệm năng lượng khác, hãy tìm hiểu về bóng đèn LED ở đây.

Suy nghĩ về việc thực hiện chuyển đổi sang bóng đèn LED? Tìm hiểu thêm về công nghệ LED và cách đèn LED so với bóng đèn tiết kiệm năng lượng, halogen và bóng đèn sợi đốt kiểu cũ.

Nếu bạn đã bị thuyết phục bởi bóng đèn LED, hãy đảm bảo bạn có được bóng đèn LED tốt nhất xung quanh bằng cách chọn một trong những bóng đèn Mua tốt nhất của chúng tôi . 

Bóng đèn LED là gì?

Đèn LED đã được ca ngợi là tương lai của chiếu sáng gia đình, vì chúng sử dụng rất ít năng lượng, tuyên bố sẽ tồn tại rất lâu và, không giống như bóng đèn tiết kiệm năng lượng thông thường, chúng sáng ngay lập tức khi được bật.

Đèn LED ban đầu bị hạn chế bởi giá cao và sản lượng ánh sáng tương đối thấp, nhưng công nghệ đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và giờ đây bạn có thể có được bóng đèn LED sáng, hiệu quả thay thế bóng đèn kiểu cũ 100W và trông giống như bóng đèn truyền thống. Hơn nữa, giá cả đang ngày càng thấp hơn. Trong khi những bóng đèn sáng nhất vẫn có thể khiến bạn quay trở lại khoảng 20 bảng, hầu hết chi phí ít hơn 10 bảng và tiết kiệm năng lượng họ sẽ cung cấp trong nhà khiến chúng rất đáng để xem xét.

Bóng đèn LED khác với bóng đèn sợi đốt truyền thống trong cách chúng tạo ra ánh sáng. Trong khi các bóng đèn sợi đốt kiểu cũ truyền điện qua dây tóc mỏng, đèn LED tạo ra ánh sáng thông qua việc sử dụng một chất bán dẫn phát ra năng lượng ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó. 

Cách sản xuất ánh sáng này cũng khác với bóng đèn tiết kiệm năng lượng thông thường, truyền năng lượng qua hơi thủy ngân để tạo ra tia UV.Điều này sau đó được hấp thụ bởi một lớp phủ phốt pho bên trong đèn, khiến nó phát sáng.

Bóng đèn LED tuyệt vời là gì?

Đèn LED vẫn là loại bóng đèn đắt nhất bạn sẽ thấy trong các cửa hàng, nhưng chúng có lợi thế hơn các loại bóng đèn khác.

  • Đèn LED là bóng đèn tiết kiệm năng lượng nhất. Họ sử dụng năng lượng ít hơn 90% so với các loại sợi đốt truyền thống và đôi khi có thể tự trả tiền thông qua tiết kiệm năng lượng chỉ trong vài tháng. Vì vậy, trong khi chi phí trả trước có thể cao, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong hóa đơn năng lượng hàng năm của mình. Ngược lại, Đèn huỳnh quang compact (CFL) sử dụng năng lượng ít hơn 60% -80% so với đèn sợi đốt, trong khi halogen sử dụng ít hơn 20-30%.
  • Đèn LED tuyên bố là cực kỳ lâu dài - kéo dài trong 25-30 năm, tùy thuộc vào loại bạn mua và cách bạn sử dụng nó.
  • Đèn LED phát ra ánh sáng của chúng gần như ngay lập tức khi bạn bật công tắc đèn, vì vậy bạn không cần phải sử dụng ánh sáng mờ trong khi chúng đi.
  • Các thử nghiệm của chúng tôi đã phát hiện ra rằng bóng đèn LED và halogen hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp, trong khi CFL thì không.

Nhược điểm của bóng đèn LED là gì?

  • Thị trường đèn LED hiện là thị trường tự điều chỉnh, do đó, dấu CE trên bóng đèn không nhất thiết có nghĩa là nó đã trải qua tất cả các kiểm tra chất lượng cần thiết. Chất lượng của bóng đèn LED do đó có thể khác nhau. Hãy xem các đánh giá bóng đèn LED độc lập của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn có được một bóng đèn đáng tin cậy. 
  • Một số người không thích chất lượng ánh sáng phát ra từ bóng đèn LED, vì một số người có thể tạo ra ánh sáng xanh mát hơn.Các đèn LED tốt nhất sẽ không thể phân biệt với bóng đèn sợi đốt cũ của bạn và có thể tạo ra ánh sáng ấm áp đẹp.
  • Chúng tôi đã nghe một số trường hợp trong đó một số lượng nhỏ bóng đèn LED có thể gây nhiễu tín hiệu vô tuyến DAB.Chúng tôi kiểm tra tất cả các bóng đèn cho sự bất thường gây phiền nhiễu này để bạn sẽ không ngạc nhiên khi bạn mang nó về nhà và bật nó lên.
  • Để có thể làm mờ đèn LED, bạn có thể cần nâng cấp lên bộ điều chỉnh độ sáng nhận ra tải điện thấp. Bao bì sẽ cho biết đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng hay không, nhưng hãy kiểm tra với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn.
  • Đèn LED không thể phù hợp với bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt để hiển thị màu. CRI hoặc Chỉ số kết xuất màu, là thước đo mức độ nguồn sáng tiết lộ chính xác các màu khác nhau. Halogen và đèn sợi đốt truyền thống có được trong những năm 90 cao về biện pháp này. Mặc dù chúng tôi đã tìm thấy một số đèn LED đạt được hơn 90, nhưng hầu hết là ở những năm 80 thấp.
  • Tính nhất quán của màu sắc và đầu ra ánh sáng - sẽ khó hơn để có được một cái nhìn nhất quán trong nhà bạn với đèn LED, đặc biệt là nếu bạn trộn các nhãn hiệu và loại đèn LED, vì nhiệt độ màu và CRI có thể thay đổi nhiều hơn so với bóng đèn truyền thống.

Có nên mua bóng đèn LED?

Vâng. Những bóng đèn này là năng lượng hiệu quả nhất, chúng tồn tại lâu dài và sáng ngay khi bạn bật công tắc đèn. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra trước khi mua, vì chất lượng có thể thay đổi.

Mặc dù kết xuất màu không hoàn hảo, nhưng nó không quá đáng chú ý trong nhà bạn. Trước tiên, bạn nên mua một đèn LED để xem bạn có thích sự lan tỏa và màu sắc của ánh sáng hay không trước khi cam kết thay thế nhiều bóng đèn trong nhà.

Ưu điểm : Đèn LED là loại bóng đèn hiệu quả nhất, có tuổi thọ cao được khẳng định, cho ánh sáng tức thì, làm việc ở nhiệt độ thấp

Nhược điểm : Chất lượng khác nhau, khả năng hiển thị màu không tốt bằng bóng đèn kiểu cũ, bạn có thể cần cập nhật các công tắc điều chỉnh độ sáng của mình thành các mẫu tương thích