Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về bóng đèn tiết kiệm năng lượng cổ điển (CFL).

Có ba loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng: bóng đèn compact CFLs (loại bóng đèn phổ biến nhất), halogen và đèn LED. Ở đây, các chuyên gia của chúng tôi cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về CFL.

Đèn CFL là gì?

Bóng đèn CFL (đèn huỳnh quang compact) là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất. Chúng là sự thay thế hiệu quả năng lượng ban đầu cho đến nay là bóng đèn sợi đốt truyền thống. CFL thường sử dụng năng lượng ít hơn 60-80% so với đèn sợi đốt, các halogen sử dụng ít hơn 20-30% và đèn LED sử dụng ít hơn 90% đáng kinh ngạc.

 

Bóng đèn sợi đốt kiểu cũ có một dây tóc bên trong được nung nóng cho đến khi nó phát sáng, điều đó có nghĩa là chúng sử dụng hết năng lượng để tạo ra nhiệt. 

Bóng đèn CFL không có dây tóc; thay vào đó, họ sử dụng một dòng điện để kích thích các khí trong bóng đèn sau đó làm cho lớp phủ phốt pho ở bên trong bóng đèn phát sáng, tạo ra ánh sáng. Phương pháp này có nghĩa là ít năng lượng bị mất do nhiệt và bóng đèn sử dụng ít năng lượng hơn.

Cho đến gần đây, CFL là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất. Chúng thường có hình que và hình xoắn ốc, mặc dù một số hiện được ngụy trang thành bóng đèn có hình dạng truyền thống. Bạn có thể mua bóng đèn CFL từ nhiều cửa hàng trên đường phố cao và chúng thường có giá từ 2 đến 15 bảng.

Bóng đèn CFL tuyệt vời là gì?

CFL là một sự thỏa hiệp tốt giữa giá mua và tiết kiệm năng lượng. Chúng có giá rẻ hợp lý để mua, với giá khởi điểm là 2 bảng. Điều này có nghĩa là họ sẽ tự chi trả với mức tiết kiệm năng lượng khá nhanh khi so sánh với bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Chúng có tuổi thọ dài khoảng 10.000 giờ (khoảng 10 năm sử dụng). Điều này không dài như đèn LED, mà tuyên bố sẽ kéo dài tới 25.000 giờ.Nhưng nó tốt hơn halogen, tồn tại gần 2.000 giờ. 

 

Nhược điểm của bóng đèn CFL là gì?

  • một trong những phàn nàn chính về bóng đèn CFL là chúng mất một chút thời gian để làm nóng và sáng lên khi chúng được bật lần đầu tiên. CFL mới hơn tốt hơn về điều này, nhưng điều đó có nghĩa là CFL không phải luôn là lựa chọn tốt nhất để chiếu sáng trên cầu thang hoặc phòng tắm, nơi bạn muốn ánh sáng của bạn sáng và tức thì. Khi chúng ta kiểm tra bóng đèn ở cái nào? phòng thí nghiệm thử nghiệm, chúng tôi đo thời gian mỗi lần sáng để đảm bảo chúng tôi chỉ đề xuất nhanh nhất và sáng nhất.
  • CFL chứa một lượng nhỏ thủy ngân, vì vậy chúng nên được tái chế và bạn cần cẩn thận khi xử lý chúng (đặc biệt là nếu chúng bị vỡ).
  • một số CFL không phù hợp với công tắc điều chỉnh độ sáng, vì vậy nếu bạn muốn có thể làm mờ đèn thì hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hộp trước khi mua CFL.
  • một số CFL không thể được sử dụng bên ngoài hoặc hoạt động kém ở nhiệt độ lạnh.
  • CFL không phải lúc nào cũng thích hợp cho cầu thang hoặc phòng tắm, vì một số bóng đèn mất một ít thời gian để làm nóng và đạt được độ sáng đầy đủ.
  • một số trông khá khác so với bóng đèn kiểu cũ và có thể khó hơn để có được chúng trong hình dạng nhỏ, chẳng hạn như nến.

Có nên mua bóng đèn CFL?

CFL là một lựa chọn tốt và là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng thứ hai sau đèn LED. Hãy chắc chắn rằng bạn xem các đánh giá độc lập của chúng tôi trước khi mua, vì có một số người ngu ngốc ngoài kia. Các ví dụ tốt nhất về những bóng đèn này cung cấp một ánh sáng gần với đèn sợi đốt cũ của bạn, tồn tại trong một thập kỷ và không tốn nhiều chi phí.

Điều tồi tệ nhất sẽ không kéo dài chừng nào Mua tốt nhất của chúng tôi và sẽ không khớp với các yêu cầu trên bao bì của họ.

Ưu điểm : Ánh sáng ấm áp, mềm mại gần với đèn sợi đốt truyền thống, giá cả phải chăng, tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng hơn so với halogen

Nhược điểm : Có thể mất thời gian để làm sáng, khó xử lý, có thể trông xấu xí khi tắt