Như chúng ta đã biết có rất nhiều nhà sản xuất chip led trên thế giới và số nhà sản xuất có tiếng cũng không phải là ít. Có thể kế tên như Nichia, Cree, HP, Toyoda GeseiCo, Toshiba, SDK, Philips Lumileds, luxeon, Smileds, Genelite, Osram, Gelcore, Bridgelux, Seoul, Epivalley…

Ở Trung Quốc đại lục thì có các tên tuổi như Silan, AXT, LM, San’An, Epilight… và ở Đài Loan thì có Epistar, Huga, Genesis Photonics, Arima Optoelectronics, AOC…

Các loại chip Led

Tuy nhiên, so sánh về mặt thương hiệu và hiệu suất của chip led thì thường Phillips Lumileds và Osram là 2 tên tuổi được đưa ra so sánh và phân tích nhiều nhất.

 

Trong vô số nhà sản xuất chip led thì nổi lên 3 nhà sản xuất chip led thông dụng nhất, được sử dụng phổ biến nhất trong các loại chiếu sáng dân dụng (không nói đến các loại đèn led cao áp dùng cho đèn đường) là Osram, Cree và Epistar; 

Tuy nhiên, theo thống kê năm 2015, Trung Quốc là nước sản xuất 70% các sản phẩm đèn led cho thế giới và cũng là nơi tiêu thụ đèn led nhiều nhất.

Dù sự thật là chip led của Osram tốt nhất nhưng giá thành thì lại quá cao.

Chip led của Cree có chất lượng tốt nhưng do đánh vào mục tiêu khách hàng cao cấp nên giá cũng khá “cứng” cho dân dụng, nhà phố.

Do đó, thị phần lớn nhất trên thế giới là chip led Epistar do chất lượng chip khá ổn trong khi giá cả lại rất vừa túi tiền.

Nhà sản xuất Epistar từ Đài Loan hiện là nhà sản xuất chip led lớn nhất thế giới; chứ không phải Phillips Lumiled hay Osram.

Tuy nhiên, so sánh về mặt thương hiệu và hiệu suất của chip led thì thường Phillips Lumileds và Osram là 2 tên tuổi được đưa ra so sánh và phân tích nhiều nhất.

Phillips là nhà sản xuất đến từ Hà Lan vốn luôn nổi tiếng trong lĩnh vực chiếu sáng về chất lượng và các giải pháp chiếu sáng đa dạng luôn được cập nhật và cải tiến.

Trong khi đó, Osram là nhà sản xuất led từ Đức luôn đặt hiệu suất lên hàng đầu với các tiêu chí về môi trường, trách nhiệm xã hội và có được danh tiếng nhờ độ tiết kiệm nên được dùng rất nhiều trong chiếu sáng công cộng, cao áp.

Mặc dù luôn được nghĩ như cùng chất lượng, Osram tạo ra những chip led sáng hơn, mạnh hơn và đắt tiền hơn Phillips trong khi Phillips thì lại có đa dạng các loại chip led khác nhau, trong đó có một số chip led có thể đánh bại Osram.

Bảng sau đây cho ta so sánh giữa chip led của Osram và Phillips:

Bảng so sánh chip led Osram và Phillips cho led dây dán

---------------------------------------------------------------------------
TOMAX JSC LIGHT Lighting chuyên cung cấp sỉ và lẻ các thiết bị chiếu sáng chất lượng cao và giá cả hợp lí!
TOMAX JSC LIGHT Lighting hân hạnh được phục vụ quý khách
Liên hệ ZALO: 0967704088